Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 11-04-2017 | 9:40AM GMT+7

Tin tức

4/11/2017 9:40:19 AM

Tối 8 tháng 4 năm 2017, vở nhạc kịch “Lá Đỏ” của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã được biểu diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc lần đầu tiên, chào mừng kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017), và hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), được sự ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tổ chức công diễn vở nhạc kịch “Lá Đỏ” tại Nhà hát Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên để phục vụ đồng bào và chiến sĩ tỉnh nhà.

 

Đến dự buổi biểu diễn có đồng chí Trịnh Đình Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Vũ Việt Văn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cùng đông đảo đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc…

 

Về phía Hội Nhạc sĩ Việt Nam có: PGS.TS. nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam; NSND Phạm Ngọc Khôi – Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; các nhạc sĩ, nghệ sĩ tại Vĩnh Phúc…

 

Vở nhạc kịch “Lá Đỏ” sau 2 đêm công diễn thành công, mồng 5 và 6 tháng 4 năm 2017 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, với những giọng ca nổi tiếng, Hợp xướng, Đoàn Múa và Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam lần đầu tiên ra mắt khán giả thành phố Vĩnh Yên và tỉnh Vĩnh Phúc, trong một không gian nghệ thuật hoành tráng, sang trọng, đẳng cấp quốc tế, một nhà hát phù hợp để trình diễn các loại hình sân khấu âm nhạc đỉnh cao như nhạc kịch - Opera.

 

Vở nhạc kịch được công diễn tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc cũng là dịp để nhân dân Vĩnh Phúc được thưởng thức sản phẩm âm nhạc - nghệ thuật đỉnh cao với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ chuyên nghiệp. Vở diễn đã mang đến cho người xem những cảm xúc mạnh mẽ, xúc động. Trên một sân khấu ước lệ vở nhạc kịch vừa mang tính bi hùng, vừa có tính lãng mạn, trong bối cảnh chiến tranh khốc liệt tại cung đường Trường Sơn, các nhân vật không bị lấn án bởi khói lửa, đạn bom, mà vẫn khắc họa được khí phách dũng cảm và tâm hồn cao đẹp, đằm thắm yêu thương. Những góc sâu của tình cảm riêng tư và trách nhiệm với Tổ quốc được khắc họa sinh động qua diễn xuất của các diễn viên và qua các khúc hát trữ tình tha thiết... Nhạc kịch "Lá Đỏ" là tác phẩm hùng tráng về thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn khói lửa, đã lay động người xem bởi tinh thần cách mạng và tình yêu cuộc sống. “Lá Đỏ” đã gây tiếng vang lớn trong đời sống âm nhạc cả nước và đánh dấu một mốc son mới trong tiến trình của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

 

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã chia sẻ: “Nhạc kịch “Lá Đỏ” là bản hợp xướng về tình yêu đất nước, tình yêu tuổi trẻ. Đây cũng là chủ đề phù hợp với yêu cầu của ngày hôm nay. Chúng ta không chỉ hát, nói về ngày hôm nay, mà phải tri ân quá khứ, đặc biệt là những chiến sĩ, liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Vở diễn không chỉ dành cho khán giả hôm nay, mà còn cho những người đã từng là nhân chứng lịch sử trong quá khứ, những người đã từng tham gia cuộc chiến, những cựu Thanh niên xung phong, những cựu chiến binh đã từng có mặt trên những chiến trường khốc liệt nhất. Nhiều người xúc động thấy đúng là hiện thực được tái hiện sinh động, đầy ý nghĩa. Hơn nữa, được thể hiện bằng ngôn ngữ âm nhạc, nghệ thuật âm nhạc, bằng ca từ, giai điệu, hiệu quả của dàn nhạc giao hưởng. Tôi hy vọng không chỉ ở Hà Nội, Vĩnh Phúc mà “Lá Đỏ” còn được công diễn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước đặc biệt là các tỉnh ven Trường Sơn như: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị… những vùng đất gắn với Trường Sơn thời chống Mỹ. Mang nghệ thuật đỉnh cao tới những con người chưa một lần xem nghệ thuật trên sân khấu, với người nghệ sĩ đó là hạnh phúc”.

 • Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

  Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

 • Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

  Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

 • Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

  Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

 • Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

  Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

 • Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

  Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

 • Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

  Đưa nhạc kịch “Lá Đỏ” tới Vĩnh Phúc

Các tin khác
GEO: 10.8142166, 106.7805985
Website của Nhạc Sĩ Long Sơn
Work:
info@nhacsivietnam.com
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0985 411 014
Website của Nhạc Sĩ Long Sơn Website của Nhạc Sĩ Long Sơn
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@nhacsivietnam.com
Điện thoại: 0989 041525 T2-T7 8am - 5:30pm Website của Nhạc Sĩ Long Sơn VND200000 - VND500000

Website của Nhạc Sĩ Long Sơn - Website cua Nhac si Long Son

Website của Nhạc Sĩ Long Sơn